CÁCH MAY GỐI LƯỜI HÌNH GIỌT NƯỚC CHUẨN NHẤT

Đông rồi các mẹ chuẩn bị may chăn, ga, gối, đệm thôi nào. Cách may gối lười giọt nước đang rất được nhiều người ưa chuộng bởi chúng vừa ngồi vừa gối rất êm ái. Không cần kỹ năng cắt may cao siêu, nhiều chị em phụ nữ đã có thể tự học hỏi may đồ từ váy áo cho mình đến những mẫu đệm, chăn. ùng bắt tay vào làm thôi nào!

Bước 1:

Gấp vải làm tư, đặt mẫu giấy lớn (hình bầu dục khuyết cong lõm hai đầu) lên trên vải, căn ke hoặc ghim vào vải để cắt theo. May ghép từng cặp cạnh kề nhau của 4 miếng thân ghế giống nhau ấy quây tròn thành ghế lười.

Bạn nên dùng cách may lộn như sau: Bạn đặt hai mặt vải úp vào nhau, may một đường cách đều mép 5mm (hoặc tuỳ theo qui định), lộn lại, dùng bàn là là sát đường may.

CÁCH MAY GỐI LƯỜI HÌNH GIỌT NƯỚC CHUẨN
CÁCH MAY GỐI LƯỜI HÌNH GIỌT NƯỚC CHUẨN

Bước 2: CÁCH MAY GỐI LƯỜI HÌNH GIỌT NƯỚC

Sau khi may ghép kín 4 miếng thân ghế lười, bạn dùng mẫu giấy nhỏ hình tròn cắt trên vải gập đôi, rồi may ghép hai đáy tròn này vào hai đầu ghế. Nhớ chừa 10cm không may để có khe hở nhét hạt xốp vào ruột ghế.

Đừng nhồi xốp quá căng vì như thế ghế cứng. Khi nhồi xong bạn khâu lược cho kín khe hở lại là được.

Bước 3:

Bạn cũng có thể bê nguyên cả ruột ghế lười đã nhồi hạt đặt lên máy may để may phần khe hở cuối cùng cho kín, xô hạt xốp sang một bên và gập mép vải lại rồi may.

Bước 4:

Tương tự như cách cắt may ruột ghế từ bước 1 tới bước 3, bạn may một chiếc vỏ bọc ghế cùng cỡ nhưng trên vải dày mềm và có hoa văn đẹp. Chú ý trên một cặp cạnh ghép thân ghế bạn không may liền vào nhau mà may khóa kéo vào để tiện mở ra nhồi ruột ghế đã căng xốp vào trong.

Bước 5:

Nếu thích bạn có thể may quai xách tiện dụng cho ghế bằng cách may chèn một ống vải bóp bẹp vào công đoạn may đáy cuối cùng của ghế. Trang trí quai cho đẹp và như một đánh dấu đặc biệt dễ tìm vì ghế vốn tròn đều.

Bước 6:

Bạn hãy phóng mẫu giấy to nhỏ tùy ý để có những chiếc gối lười phù hợp với người sử dụng nhé! Người lớn rất thích nằm thư giãn trên gối lười handmade vào những ngày mát mẻ cuối hè và chuẩn bị cho những ngày se lạnh mùa thu và đông đến. Còn trẻ em thì đặc biệt thích thú nhảy nhót vui chơi với gối lười nhồi hạt xốp. Chiếc gối này, bạn có thể sử dụng như những chiếc ga đệm handmade để nằm ngủ cũng rất êm ái, hoặc nằm thư giãn sau những ngày làm việc mệt nhọc.

May gối lười, bạn cần chú ý hơn ở bước may lộn và tra khóa, chỉ cần bạn tỉ mẩn chút là có ngay sản phẩm đẹp như ý.

0/5 (0 Reviews)
icons8-phone icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
preloader